Trang sức cổ bán đấu giá hàng nghìn USD

Thứ 5, ngày 26/03/2015 14:06:34
Những chiếc nhẫn, vòng cổ hay bông tay, ngọc bội chế tác bởi các đế chế cổ xưa đang được rao bán với giá khởi điểm vài nghìn hoặc hơn chục nghìn USD.
Chiếc nhẫn vàng của người La Mã

Chiếc nhẫn vàng của người La Mã với mặt đá carnelian khắc hình người chăn cừu bên một gốc cây. Sản phẩm được chế tác vào khoảng thế kỷ thứ nhất sau Công nguyên và đang có giá bán 2.000 USD

Con bọ Ai Cập làm từ steatit

Con bọ Ai Cập làm từ steatit (một loại khoáng chất) được làm từ thời Pharaoh Shoshenq đệ nhất (khoảng năm 945 - 924 trước Công nguyên). Giá bán hiện tại là 3.250 USD.

Mặt trang sức bằng khoáng mã não khắc hình nữ thần Athena

Mặt trang sức bằng khoáng mã não khắc hình nữ thần Athena trong thần thoại là một sản phẩm của người La Mã, được chế tác khoảng thế kỷ II hoặc III sau Công nguyên. Món đồ được chào giá 6.000 - 8.000 bảng Anh tại London (tương đương 9.000 - 12.000 USD).

Kẹp trang trí tóc bằng vàng do những cư dân vùng Gandhara cổ xưa

Kẹp trang trí tóc bằng vàng do những cư dân vùng Gandhara cổ xưa (vùng bắc Pakistan và đông Afghanistan ngày nay) làm vào khoảng thế kỷ I sau Công nguyên. Sản phẩm mang hình bông hồng với các chấm nổi trên cánh hoa. Phần trung tâm bông hoa được đính một viên ngọc hồng lựu. Giá từ 4.000 - 6.000 USD.

Dây chuyền hình mắt của Wedjat bằng sứ từ thời Hậu nguyên (năm 664 - 343 trước Công nguyên) của Ai Cập

Dây chuyền hình mắt của Wedjat bằng sứ từ thời Hậu nguyên (năm 664 - 343 trước Công nguyên) của Ai Cập. Con mắt này là biểu tượng cho sự bảo vệ, quyền lực hoàng gia và sức khỏe. Sản phẩm đã được bán với giá 4.000 USD.

Chuỗi mặt 9 con bọ Ai Cập làm bằng khoáng steatit

Chuỗi mặt 9 con bọ Ai Cập làm bằng khoáng steatit, chế tác trong giai đoạn từ năm 1640 đến 1190 trước Công nguyên. Số bọ này sau đó được đưa vào một dây chuyền vàng từ thế kỷ XIX sau Công nguyên và vẫn giữ được màu men ánh nguyên thủy cho đến nay. Giá của chiếc dây chuyền cùng 9 con bọ là 8.750 USD.

Cặp bông tai của người Byzantine (đế chế La Mã phương Đông)

Cặp bông tai của người Byzantine (đế chế La Mã phương Đông) làm từ vàng, ngọc hồng lựu, ngọc trai, đá sapphire trong khoảng thế kỷ V - VIII sau Công nguyên. Để sở hữu đôi bông tai này, khách hàng phải chi từ 12.000 đến 15.000 bảng Anh.

Bông tai hình đầu người châu Phi làm từ vàng La Mã

Bông tai hình đầu người châu Phi làm từ vàng La Mã và ngọc hồng lựu, có từ thế kỷ I hoặc II sau Công nguyên, với giá bán 8.000 đến 12.000 bảng Anh tại London.

Nhẫn vàng tráng men huyền từ thời đế chế Sassanid

Nhẫn vàng tráng men huyền từ thời đế chế Sassanid (tồn tại cùng thời kỳ với La Mã và Byzantine) khắc hình thần tình yêu Eros (tiếng Hy Lạp) hay Cupid (theo tiếng La Mã) đang cưỡi một con động vật thân mềm. Sản phẩm ra đời khoảng thế kỷ thứ III - IV sau Công nguyên, có giá hiện tại từ 8.000 đến 12.000 bảng Anh.

Vòng tay vàng La Mã được chế tác tại Ai Cập

Vòng tay vàng La Mã được chế tác tại Ai Cập vào khoảng thế kỷ II - III sau Công nguyên. Giá bán 7.000 - 9.000 bảng Anh.

Dây chuyền mang phong cách châu Á làm từ đá mã não và vàng

Dây chuyền mang phong cách châu Á làm từ đá mã não và vàng, ra đời khoảng thiên niên kỷ I trước Công nguyên. Giá bán 4.375 USD.

Cặp ngọc bội (làm bằng ngọc bích)

Cặp ngọc bội (làm bằng ngọc bích) loại lớn dùng để đeo thắt lưng từ thời nhà Minh (Trung Quốc, khoảng thế kỷ XVI - XVII) có giá 9.735 USD.

(BachHoaXua.com - theo Bloomberg)

Bình luận

*
*
*Kích chuột vào hình bên cạnh để lấy mã kiểm tra ( Kích chuột vào hình để lấy mã kiểm tra )

Bình luận trên facebook

Google Facebook
scroll top