7 món đồ cổ đắt nhất thế giới

Thứ 7, ngày 14/03/2015 14:50:00
Để có một món đồ cổ, không chỉ có tiền là đủ, bạn cần có những hiểu biết về chúng. Sưu tập đồ cổ là một thú chơi tao nhã của các thượng khách, nhưng không phải ai cũng đủ tiền bạc và sự am hiểu về những món đồ cổ quý báu đó. Dưới đây là 7 món đồ cổ đắt nhất thế giới mà ai trong giới chơi đồ cổ cũng đều ao ước sở hữu.
1.Sổ chép tay Leicester của họa sĩ lừng danh thế giới - Leonardo da Vinci
Với mức giá 30.8 triệu USD, tỷ phú Bill Gates đã sở hữu nó tại một cuộc đấu giá. Leicester được coi là tạp chí khoa học nổi tiếng nhất thế giới. Nó tập hợp các bài báo khoa học của Leonardo da Vinci được viết bằng tay. Quyển sổ cổ này được đặt theo tên Bá tước Leicester, người sở hữu của quyển sổ vào năm 1719.

7 món đồ cổ đắt nhất thế giới,Sổ chép tay Leicester của họa sĩ lừng danh thế giới - Leonardo da Vinci

2. Chiếc bình cổ có niên đại từ nhà Thanh, Trung Quốc
Mặc dù được bán với mức giá trên trời 80.2 triệu USD, song giá trị của chiếc bình này chính là giá trị lịch sử và tính độc tôn của nó. Được làm bằng vàng, với màu vàng nhạt và màu xanh da trời cùng 4 họa tiết như cá và hoa, chiếc bình cổ này được làm vào năm 1740, ở triều đại nhà Thanh Trung Quốc. Phiên đấu giá chiếc bình cổ cũng là một trong các giao dịch đắt tiền nhất từng được thực hiện trong một cuộc đấu giá.

Chiếc bình cổ có niên đại từ nhà Thanh, Trung Quốc,7 món đồ cổ đắt nhất thế giới

3. Tủ đựng cầu lông từ thế kỷ 18
Được 30 thợ thủ công làm liên tục trong 6 năm, chiếc tủ cao hơn 12 feet này là một trong những món đồ đắt nhất thế giới. Nó được làm bằng đá quý đã được đánh bóng và đá màu. Có một chiếc đồng hồ ở trên nóc tủ và được đánh dấu bằng fleurs-de-lis. Trong lịch sử, chiếc tủ này đã từng được Hoàng tử Liechtenstein sở hữu. Hiện nay, các mảnh ghép của chiếc tủ hiện đang được trưng bày ở Bảo tàng Liechtenstein.

Tủ đựng cầu lông từ thế kỷ 18,7 món đồ cổ đắt nhất thế giới

4. Chiếc bình cổ xanh-trắng được lên men màu hồng Moonflask
Moonflask mang phong cách của thế kỷ 15. Chiếc bình cổ này được vua Càn Long đặt bút tích 6 lần từ năm 1736 đến1795. Chiếc bình cao 48,9 cm, và được chạm khắc 2 con phượng hoàng và một viên ngọc đỏ rực bằng men màu hồng. Năm 1987, Moonflash được chào bán tại Sotheby, Hong Kong với mức giá 15,1 triệu USD.

bình cổ xanh-trắng được lên men màu hồng Moonflask,7 món đồ cổ đắt nhất thế giới

5. Chiếc sừng thủ công Olyphant
Chiếc sừng thủ công Olyphant được công nhận là đồ cổ nhất thế giới. Nó được tạo ra ở thế kỷ 11. Với bàn tay khéo léo và sự tâm huyết của người thợ, họ đã để lại cho nhân loại một đồ cổ giá trị lên tới 16.1 triệu USD.

Chiếc sừng thủ công Olyphant,sừng săn bắn Olyphant,sừng chiến đấu Olyphant,7 món đồ cổ đắt nhất thế giới

6. Bình ba chân làm bằng vàng ở thời Nhà Minh
Chiếc bình cổ này có niên đại từ thời kỳ Xuande của nhà Minh – một trong các triều đại của Trung Quốc nổi tiếng với sự giàu có và xa hoa. Được làm từ vàng 18-karat và tôn tạo bằng nhiều loại đá quý như hồng ngọc, ngọc trai tự nhiên, ngọc bích và khoáng chất Crizoberin... không lấy làm lạ khi nó đã được bán trong cuộc đấu giá do nhà Sotheby tổ chức vào năm 2008, ở Hồng Kông mức giá cao ngút 14.2 triệu USD.

Bình ba chân làm bằng vàng ở thời Nhà Minh,7 món đồ cổ đắt nhất thế giới

7. Chiếc vương miện Tiara
Món cổ vật quý hiếm này được làm bằng ngọc lục bảo và kim cương thuộc về công chúa Katharina Henckel von Donnersmarck.Tiara. Chiếc vương miện Tiara được gắn 11 viên đá quý ngọc lục bảo Colombia quý hiếm với trọng lượng trên 500 karat. Tại Ganeva, nó đã được bán với giá 12.1 triệu USD.

Vương miện Tiara,7 món đồ cổ đắt nhất thế giới
Vương miện Tiara

(BachHoaXua.com)

Bình luận

*
*
*Kích chuột vào hình bên cạnh để lấy mã kiểm tra ( Kích chuột vào hình để lấy mã kiểm tra )

Bình luận trên facebook

Google Facebook
scroll top